Kỳ lạ ngân hàng giống như một công ty công nghệ “xịn”

Kỳ lạ ngân hàng giống như một công ty công nghệ “xịn”

23 Tháng mười một 2020

Ở TPBank, nơi bận rộn nhất không phải là các phòng giao dịch mà là trung tâm công nghệ thông tin với hàng trăm kĩ sư công nghệ – điều khá kỳ lạ với một ngân hàng.

Không ngủ, không nghỉ, không giờ hành chính

Chuyển về sống ở một khu đô thị mới trên địa bàn huyện Gia Lâm (Hà Nội), nơi chưa khai trương bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào, nhưng chị Thanh Huyền (33 tuổi) không một chút lo lắng, dù việc kinh doanh online của chị thường xuyên phải thực hiện các giao dịch nhận/chuyển tiền. Lý do là bởi tại đây đã có một điểm LiveBank của TPBank mà chị đã là khách hàng thân thiết từ gần 2 năm nay.

“Tuy không có bất kỳ nhân viên nào ngoài một bảo vệ nhưng LiveBank cung cấp gần như đầy đủ các dịch vụ ngân hàng mà tôi cần”, chị Thanh Huyền hồ hởi.

Theo chia sẻ của chị Huyền, cái “duyên” của chị với “ngân hàng màu tím” cũng rất tình cờ. Dịp Tết Nguyên đán, nhờ LiveBank – ngân hàng duy nhất không nghỉ Tết – mà chị mới có thể xử lý xong món nợ gần 100 triệu đồng trong chiều 30.

Chị Huyền là 1 trong số hàng trăm nghìn khách hàng được hưởng lợi trực tiếp từ dịch vụ ngân hàng tự động LiveBank của TPBank.

TPBank Digital

Contact Me on Zalo
0974 107 082